สลัดเต้าหู้ (Salad Tofu)
ส่วนผสมสลัดเต้าหู้
เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง 1 ก้อน
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ถ้วย
ผักสลัด(หรือผักกูดหั่นท่อน ฟักแม้วหั่นบางลวก) 1 ชาม
แตงร้านปอกเปลือกหั่นแว่น ¼ ลูก
มะเขือเทศเชอร์รี่ 4-6 ลูก
เห็ดเข็มทอง 4-6 ดอก
ผักโต่วเหมี่ยว 5-10 ต้น
หอมเล็กหั่นแว่น 1-2 หัว
ผักชีซอย 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดงซอย 1 เม็ด
วิธีทำสลัดเต้าหู้
1. ล้างเต้าหู้ หั่นเป็นสี่เหลี่ยมบาง คลุกเคล้ากับซีอิ๊วขาวในชามผสม
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป ใช้ไฟปานกลาง ทอดเต้าหู้จนเหลือง ตักใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. จัดผักทั้งหมดใส่จาน วางเต้าหู้ ราดน้ำสลัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสมน้ำสลัด
เนื้อมะกอกดำหั่นเป็นชิ้นเล็ก 2 ผล
มัสตาร์ดผง ½ ช้อนชา
เกลือป่น ½ ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 1-2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 1-2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
วิธีทำน้ำสลัด
คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
credit: http://www.foodcookrecipe.com/สลัดเต้าหู้