Friday, September 23, 2011

สลัดเต้าหู้ เมนูสุขภาพ (Salad Tofu)


สลัดเต้าหู้ (Salad Tofu)

ส่วนผสมสลัดเต้าหู้

เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง 1 ก้อน

ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา

น้ำมันมะกอก 1 ถ้วย

ผักสลัด(หรือผักกูดหั่นท่อน ฟักแม้วหั่นบางลวก) 1 ชาม

แตงร้านปอกเปลือกหั่นแว่น ¼ ลูก

มะเขือเทศเชอร์รี่ 4-6 ลูก

เห็ดเข็มทอง 4-6 ดอก

ผักโต่วเหมี่ยว 5-10 ต้น

หอมเล็กหั่นแว่น 1-2 หัว

ผักชีซอย 1 ต้น

พริกชี้ฟ้าแดงซอย 1 เม็ด

วิธีทำสลัดเต้าหู้

1. ล้างเต้าหู้ หั่นเป็นสี่เหลี่ยมบาง คลุกเคล้ากับซีอิ๊วขาวในชามผสม

2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป ใช้ไฟปานกลาง ทอดเต้าหู้จนเหลือง ตักใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

3. จัดผักทั้งหมดใส่จาน วางเต้าหู้ ราดน้ำสลัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ

ส่วนผสมน้ำสลัด

เนื้อมะกอกดำหั่นเป็นชิ้นเล็ก 2 ผล

มัสตาร์ดผง ½ ช้อนชา

เกลือป่น ½ ช้อนชา

น้ำตาลทรายแดง 1-2 ช้อนชา

น้ำส้มสายชู 1-2 ช้อนชา

น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา

วิธีทำน้ำสลัด

คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน



credit: http://www.foodcookrecipe.com/สลัดเต้าหู้
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...