Monday, November 7, 2011

เมนูช่วงน้ำท่วม : ไข่เจียวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (ไข่เจียวมาม่า)

สำหรับช่วงวิกฤติน้ำท่วมเช่นนี้ หลายคนคงเบื่อหน่ายกับอาหารการกินที่ซ้ำซากจำเจ และอาหารสดก็หายาก แถมวิธีการปรุงก็แสนจะซับซ้อน วันนี้เรามีเมนูมาเสนอสำหรับบ้านไหนที่พอจะมีไข่ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่ และที่สำคัญคือพอจะประกอบอาหารได้ ก็สามารถทำเมนูอร่อยๆ ทานแก้เครียดในช่วงน้ำท่วมกันได้กับเมนู "ไข่เจียวไข่เจียวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป"









ไข่เจียวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (Omelette with instant noodle)

ส่วนประกอบ

1. ไข่ไก่ 2 ฟอง

2. เบคอน (ถ้ามี)

3. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

4. มะเขือเทศ

5.แครอทขูดฝอย

6. หอมใหญ่

7. น้ำปลา

8. น้ำมันพืช


วิธีการทำ

1. นำเบคอน แครอท มะเขือเทศ หอมใหญ่ใส่ลงไปในไข่ไก่ และตีคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไปคลุกเคล้าด้วยเป็นอย่างสุดท้าย

2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา หรือซอสปรุงรสเพียงเล็กน้อย

3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปรอให้ร้อนซักครู่ แล้วเทไข่ที่เตรียมไว้ลงไปทอดจนเหลืองกรอบ จัดเสิร์ฟใส่จาน พร้อมรับประทาน

(หากบ้านคุณมีผักอื่นๆ หรือเนื้อสัตว์ต่างๆ ที่พอจะหาได้นอกเหนือจากที่กล่าวไปสามารถใส่รวมกันได้เลยนะคะ)



credit: http://women.sanook.com/
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...